• Home|

Cập nhật: Phiên xử thứ tư vụ Minh Béo

29/06/2016

Trong phiên thương lượng thứ tư, nam diễn viên sẽ xuất hiện trước tòa trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Tối 29/6, phiên xử thứ tư vụ việc Minh Béo lạm dụng tình dục trẻ em tại tại tòa Westminter, quận Cam, California. Nam diễn viên bị cáo buộc 3 tội danh là quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Trong phiên thương lượng thứ tư này, nam diễn viên sẽ xuất hiện trước tòa trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Kể từ phiên xử thứ hai, luật sư Mia Yamamoto là người tiếp nhận vụ án, bào chữa cho Minh Béo. Phiên thương lượng (pre trial) thứ ba diễn ra vào ngày 27/5 vừa qua không có diễn biến mới mẻ. Ở buổi này, luật sư không đưa ra bất cứ lời bào chữa nào, đồng thời tiếp tục yêu cầu dời ngày thương lượng và đề nghị hủy bỏ ngày ấn định phiên sơ thẩm (10/6) được đưa ra trước đây.

Cập nhật: Phiên xử thứ tư vụ Minh Béo - Ảnh 1.

Luật sư Mia Yamamoto

Thời gian qua, gia đình Minh Béo hạn chế tiếp xúc với truyền thông. Họ sang Mỹ vào ngày 22/5 để thăm nam diễn viên và theo dõi tình hình các phiên xét xử. Trả lời các trang tin, anh Thiện Thành – cậu họ nam diễn viên cho biết: “Mẹ và anh trai Minh Béo chưa có kế hoạch về Việt Nam. Gia đình hy vọng con trai sẽ chỉ phải nhận mức án thấp nhất. Nếu chỉ nhận mức án thấp nhất là 3 tháng tù giam thì Minh Béo có thể bị trục xuất ra khỏi Mỹ, ra sân bay về Việt Nam ngay sau khi tòa tuyên án. Bởi vì thời gian giam giữ của Minh đã đủ 3 tháng”.

Tâm trạng của Minh Béo trong phiên tòa gần nhất đã dần ổn định, thần sắc cũng tươi tỉnh hơn trước. Trong thời gian ở nhà giam, nam diễn viên đã viết được 4 kịch bản.

Tóm tắt vụ việc:

Ngày 20/3, Hồng Quang Minh (nghệ danh hoạt động tại Việt Nam là Minh Béo) đã tiếp cận với một nhóm các vũ công trong cuộc thi tài năng tại một đài phát thanh ở Huntington Beach và nói với họ rằng họ đã được chọn để thử giọng cho một dự án video. Sau đó vài ngày, một cậu bé đã báo lại cho cảnh sát và nhà chức trách việc cậu đã bị nam nghệ sĩ này lạm dụng tình dục trong buổi thử giọng hôm 23/3.

Ngày 24/3, cảnh sát vào cuộc. Họ cử một nhân viên bí mật của khu Garden Grove đóng giả trẻ vị thành niên 14 tuổi để tiếp cận với Minh Béo. Ngay sau đó, nam diễn viên đã bị bắt giữ vì bị buộc tội cố tình sắp đặt cuộc gặp gỡ với trẻ vị thành niên để lạm dụng tình dục.

Ngày 28/3, văn phòng Biện lý quận Cam, California, Mỹ (OCDA) đưa thông cáo báo chí về vụ việc này. Tối cùng ngày, các kênh truyền hình địa phương cũng đã đưa tin, trong đó có kênh truyền hình ABC nổi tiếng.

Tại buổi họp báo công bố dự luật mới của bang California, Chánh Biện Lý quận Cam – ông Tony Rackauckas – nói rằng để đề phòng khả năng trốn thoát, không hầu tòa của Minh Béo, nhà chức trách yêu cầu nâng số tiền bảo lãnh tại ngoại lên 1 triệu, thay vì 100 nghìn USD.

Trong phiên tòa luận tội đầu tiên ngày 15/4, bị cáo Minh Béo không nhận tội, chánh án tòa vẫn giữ nguyên mức tiền bảo lãnh tại ngoại là 1 triệu USD.

Trong phiên tòa thương lượng ngày 13/5, luật sư mới của Minh Béo là bà Mia Yamamoto xin dời ngày xét xử sang 27/5.

Phiên thương lượng thứ ba vào ngày 27/5, luật sư không đưa ra bất cứ lời bào chữa nào, đồng thời tiếp tục yêu cầu dời ngày thương lượng và đề nghị hủy bỏ ngày ấn định phiên sơ thẩm (10/6) được đưa ra trước đây.

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan

Loading...