• Home|

Chăm sóc da chuyên sâu tận gốc tế bào với các sản phẩm chứa BHA

15/07/2016

BHA với khả năng tan trong dầu nên có thể xâm nhập và làm sạch sâu từng tế bào da.

AHA và BHA là hai thành phần không thể thiếu trong sản phẩm chăm sóc da của phái đẹp. Ở kì trước, chúng ta đã biết rõ AHA là gì và tác dụng của nó. Lần này chúng ta hãy cùng khám phá về BHA để xem nó ưu điểm gì và khác với AHA.

BHA là gì?

BHA (Beta hydroxy acid) thường được dùng trong mỹ phẩm là acid salicylic, chiết xuất từ vỏ cây liễu.

AHA có tính tan trong nước nên chỉ hoạt động ở bề mặt da trong khi BHA – Beta Hydroxy acid có thể tan trong dầu nên có thể xâm nhập và làm sạch sâu các lỗ chân lông.

Chăm sóc da

BHA được dùng để làm gì?

Công dụng lớn nhất của BHA là tẩy tế bào chết, từ đó chống lão hóa da, giảm sự hình thành các nếp nhăn, giảm thâm nám và các hắc sắc tố, giúp da đều màu hơn. BHA phá vỡ lớp cấu trúc bề mặt trên cùng của da, từ đó loại bỏ các tế bào chết hoặc bị tổn thương, thúc đẩy da sản sinh tế bào mới, trẻ hóa và tăng độ khỏe mạnh cho da.

Chăm sóc da

Bênh cạnh đó, BHA thường được sử dụng để điều trị mụn vì nó giúp thanh lọc, thải độc cho lỗ chân lông từ đó ngăn chặn sự hình thành bã nhờn, bụi bẩn làm tắc lỗ chân lông, sinh ra mụn.

Ưu, nhược điểm khi sử dụng BHA

Về ưu điểm, vì có khả năng hòa tan trong dầu nên BHA hiệu quả hơn đối với điều trị da dầu, mụn và lỗ chân lông to. BHA có thể hoạt động sâu bên trong lỗ chân lông, giải quyết vấn đề tắc lỗ chân lông hữu hiệu nên BHA cực hữu ích trong việc điều trị mụn. 

Chăm sóc da

Thêm vào đó, BHA còn có tác dụng chống viêm và chống vi khuẩn ngay cả đối với những làn da nhạy cảm.

Tuy nhiên, BHA cũng có thể gây ra tác dụng phụ cho làn da của bạn như tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu tạm thời, có thể đỏ nhẹ… Do đó khi sử dụng lần đầu bạn cần dùng với liều lượng vừa phải, từ từ, nếu không thấy có phản ứng gì mới dùng thường xuyên hàng ngày. Với những người bị dị ứng với aspirin cũng không nên dùng sản phẩm có chứa BHA.

Trong thời gian sử dụng BHA, bạn đừng quên sử dụng cả kem chống nắng khi ra ngoài vì  việc sử dụng BHA sẽ làm cho làn da của bạn trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Chăm sóc da

Bạn có thể tìm BHA trong những sản phẩm nào?

BHA thường xuất hiện trong các sản phẩm sữa rửa mặt hay nước cân bằng da (toner) và kem dưỡng (gel/lotion). Lưu ý là BHA hợp cho da mụn, da dầu, và da có lỗ chân lông lớn còn AHA hợp cho da lão hóa và da khô. Do vậy, bạn cần hiểu rõ làn da của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Nguồn: Vouge

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan

Loading...