• Home|

Chọn sản phẩm chứa thành phần AHA để có được làn da đẹp không tì vết

09/07/2016

Mở màn cho chuỗi bài viết thú vị này, các nàng hãy tìm hiểu về AHA - một loại acid gốc nước, cung cấp cho bạn sự chăm sóc, bảo về và trị liệu chuyên sâu cho làn da của mình.

Chăm sóc da là công đoạn vô cùng quan trong, mất khá nhiều thời gian và sự chăm chút của các nàng, và công đoạn này cũng bao gồm vô vàn những sản phẩm hay nhưng cách thức từ làm sạch đến trị mụn và chăm sóc da chuyên sâu. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn chuỗi bài viết chăm sóc da từ A-Z để bạn có thểm những kiến thức cơ bản và cụ thể nhất về tất tần tật những vấn đề quan trong trong bước chăm sóc da hàng ngày của mình.

Mở màn cho chuỗi bài viết thú vị này, các nàng hãy tìm hiểu về AHA – một loại acid gốc nước, cung cấp cho bạn sự chăm sóc, bảo về và trị liệu chuyên sâu cho làn da của mình.

AHA là gì?

AHA là một trong những thành phần chủ chốt và phổ biến trong nhiều sản phẩm của ngành dược mỹ phẩm nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tường tận về nó.

AHA là từ viết tắt của Alpha Hydroxy Acids hay còn được biết đến với tên gọi Glycolic Acid. AHA là một dạng acid gốc nước có trong trái cây, sữa… bao gồm Lactic acid từ sữa, Glycolic acid từ mía, Malic acid từ lê và táo, và Citric acid từ cam chanh.

chăm sóc da

AHA được dùng vào việc gì?

AHA được sử dụng như một thành phần trong việc chăm sóc da, giúp loại bỏ tế bào chết trên bề mặt da. AHA tẩy tế bào da bằng cách “phá hủy” mối liên kết giữa các tế bào, giúp da loại bỏ các tế bào chết và để lộ các tế bào mới, tươi sáng bên dưới mà không cần phải chà mạnh.

Ngoài ra, AHA còn giúp da láng mịn và ẩm mượt bằng cách giúp các tế bào hấp thụ nước nhanh và hiệu quả hơn, vì thế 

AHA còn là một thành phần đắc lực trong việc điều trị da khô.

chăm sóc da

Những ưu điểm và nhược điểm

AHA đi sâu vào lớp hạ bì, giúp bảo vệ và tăng cường sự phát triển và độ dày của biểu bì, nâng cao chất lượng của các sợi elastin và collagen. Vì vậy ưu điểm dễn nhận thấy của AHA đó là có tác dụng giảm thiểu nếp nhăn, nám, sự thô ráp của da, kích thích sản sinh collagen và tăng tính đàn hồi. 

AHA giúp làn da mịn màng hơn, ngăn ngừa mụn, giảm vết thâm, đốm đen và những vết sẹo do mụn trứng cá để lại. AHA còn có thể được sử dụng để điều trị da dầu và mụn vì nó giúp da loại bỏ các tế bào chết chặn lỗ chân lông và vi khuẩn mắc kẹt ở bên trong.

chăm sóc da

Tuy nhiên, nó có thể gây kích ứng da, nhất là những người có làn da nhạy cảm. AHA cũng làm tăng độ nhạy cảm của da đối với ánh sáng mặt trời. Vì vậy bạn đừng quên sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

Kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu 15 là bắt buộc khi bạn dùng các sản phẩm có chứa AHA. Vậy nên, hãy chỉ dùng AHA vào ban đêm và hạn chế dùng vào sáng và khi ra nắng.

chăm sóc da

Có thể tìm thấy AHA ở đâu?

AHA thường xuất hiện ở các sản phẩm chăm sóc da phổ biến như sữa rửa mặt, mặt nạ, serum, kem dưỡng, sản phẩm làm sạch da… 

Ngoài việc lựa chọn những sản phẩm AHA có nồng độ phù hợp với làn da của mình, bạn cũng cần lưu ý đến nồng độ pH. Nồng độ pH lý tưởng để AHA hoạt động hiệu quả là 3.0 – 4.0.

Nguồn: Vouge

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan

Loading...