• Home|

Có một “thần dược” giúp dưỡng ẩm và chống lão hóa mà lại rất dễ tìm

10/08/2016

Góp mặt trong hầu hết những sản phẩm dưỡng ẩm, chăm sóc da của phái đẹp, đây chắc chắn là thành phần bạn cần tìm hiểu ngay lập tức.

Hyaluronic Acid (HA) là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong thế giới mỹ phẩm nhờ những công dụng tuyệt vời. Nó có mặt trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da của phái đẹp, nhất là những sản phẩm dành cho những người có dấu hiệu lão hóa.

Chăm sóc da

Hyaluronic Acid (HA) là gì?

Hyaluronic acid là một glycosaminoglycan một dạng phân tử của đường kính có kết cấu tự nhiên. Nó được tìm thấy trong cơ thể con người, góp mặt trong thành phần cấu trúc của da. Nó cũng được sản xuất tổng hợp để sử dụng trong chăm sóc da.

Chăm sóc da

Công dụng của thành phần này là gì?

Hyaluronic acid nổi tiếng với khả năng duy trì độ ẩm, là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm dưỡng ẩm và serum. Phân tử Hyaluronic acid có thể gia tăng trọng lượng lên đến 1000 lần khi hoà vào môi trường nước của da. Do đó, hyaluronic acid có khả năng giữ nước rất tốt, giúp dưỡng ẩm, giữ ẩm cho da và làm mờ nếp nhăn.

Chăm sóc da

Hyaluronic acid cũng được sử dụng rộng rãi trong các chất độn da do tính tương thích của nó với cơ thể con người, nơi nó được trực tiếp tiêm vào da để giúp làn da đầy đặn và đàn hồi tốt hơn. 

Hyaluronic Acid có ưu điểm và khuyết điểm thế nào?

Nói chung, hyaluronic acid là tương thích với hầu hết các loại da. Nếu bạn có làn da khô, nó sẽ giúp giữ ẩm. Nếu da bạn là da dầu nó sẽ cân bằng độ ẩm vừa đủ để không gây bít lỗ chân lông. Và nếu da bạn bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn thì acid hyaluronic sẽ làm đầy đặn chúng- nó thẩm thấu vào sâu bên trong da, giữ nước và tái tạo, phục hồi và ngăn ngừa lão hóa da.

Nó không gây bất kỳ phản ứng phụ nào cho làn da của bạn, kể cả đối với làn da nhạy cảm nhất. Ngoài ra, nó còn giúp da tự bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời độc hại và chữa lành các vết thương trên bề mặt da.

Chăm sóc da

Hyaluronic acid có một nhược điểm là do trọng lượng phân tử của nó khá cao nên trong một số trường hợp các phân tử của nó không thể xâm nhập vào làn da. Vì lý do này mà các nhà khoa học khi tạo ra các sản phẩm dưỡng da đã cố gắng thay đổi trọng lượng của hyaluronic acid thấp hơn ở mức có thể.

Bạn có thể tìm thấy Axit hyaluronic ở đâu? 

Hyaluronic acid được áp dụng tốt nhất trong các sản phẩm serum, kem dưỡng ẩm để dễ dàng thâm nhập vào da. Sử dụng sữa rửa mặt, serum hoặc kem dưỡng ẩm có chứa axit hyaluronic có nghĩa là bạn đang thêm hydrat cho da giữ ẩm và căng mịn.

Chăm sóc da

Nguồn: Vouge

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan

Loading...