• Home|

Đưa vợ sắp cưới về quê ăn giỗ nào ngờ tôi mất luôn vợ vào tay anh phụ hồ chỉ sau câu thách đố ấy

01/09/2016

(Blogtamsu) - Chợt có một anh phụ hồ đứng lên xách đỡ đồ cho Linh từ chỗ đó về tới nhà luôn, họ vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ. Tôi nhìn mà ức lắm nhưng đang ở quê vợ sắp cưới chẳng lẽ lại cho lão một tẩn thì người ta lại đánh giá.

Ngày được Linh nhận lời làm bạn gái, tôi sung sướng tột độ. Chẳng ngờ một thằng bình thường như mình lại tái được cô gái xinh xắn và có công việc đàng hoàng như thế. Bạn bè trong công ty nể phục tôi vô cùng, tôi cũng hãnh diện về mình lắm.

Yêu nhau 2 năm thì chúng tôi quyết định kết hôn. Suốt thời gian yêu nhau, Linh chưa từng lần nào phản bội tôi. Linh luôn nói rằng với cô ấy giàu nghèo không quan trọng, miễn là tình cảm dành cho nhau là chân thật không phải là sự tính tính. Có thế tình yêu mới bền được.

Trước khi đám cưới diễn ra tôi có đưa Linh về quê mình dự đám giỗ của bà nội em. Tôi và Linh khi đó vẫn đang ở trọ trên thành phố. Hôm ấy Linh cũng chuẩn bị khá nhiều hoa quả và thực phẩm mang về quê. Vì từ lúc xuống xe tới nhà em phải đi một đoạn chừng 100m, ở quê lại không có xe ôm, anh em thì bận cả vào đám giỗ không nhờ ai đón được nên tôi và Linh phải khệ nệ bưng hết những thứ đồ đó về nhà. Trời thì nóng, vác thùng hoa quả trên vai mà tôi khó chịu vô cùng. Tôi lầm bầm trách người yêu:

bo-cua-toi1-blogtamsuvn

Yêu nhau 2 năm thì chúng tôi quyết định kết hôn. (Ảnh minh họa)

- Ở nhà có thiếu gì đâu, về mua cũng được mà sao em mua bao nhiêu thứ để giờ khổ sở thế này.

- Anh cố gắng chút đi, sắp về tới nhà rồi.

Bộ quần áo vừa mới mua mấy triệu bạc vác cái thùng hoa quả trên vai làm tôi xót hết cả ruột, khó chịu ra mặt. Biết tôi đang nóng trong người nên Linh cũng không dám nhờ tôi xách thêm gì mà mình cô ấy khệ nệ xách hết mấy bịch thực phẩm to kia.

Xem thêm >>> Thương con dâu mới sinh khóc sưng mắt vì chồng đòi ly hôn, mẹ chồng bỏ đi 2 tiếng và lúc trở về khiến tất cả choáng váng

Đúng lúc đi qua ngôi biệt thự đang xây khá to, có mấy anh thợ xây ngồi bên đường nghỉ uống nước, cất lời chào chúng tôi. Có lẽ họ quen Linh, em đáp lời chào lại còn tôi chẳng nói câu gì. Chợt có một anh phụ hồ đứng lên xách đỡ đồ cho Linh từ chỗ đó về tới nhà luôn, họ vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ. Tôi nhìn mà ức lắm nhưng đang ở quê vợ sắp cưới chẳng lẽ lại cho lão một tẩn thì người ta lại đánh giá.

Lúc anh ta quay ra về, tôi đi theo ra tới cổng rồi nói:

- Anh liệu liệu tránh xa vợ sắp cưới của tôi ra nhé. Đừng có giở trò tán tỉnh linh tinh là tôi xử đẹp đấy.

- Hóa ra Linh là vợ sắp cưới của anh à, trước kia chúng tôi là bạn học phổ thông. Tôi không tán tỉnh cô ấy linh tinh đâu mà tán đàng hoàng đấy. Khi nào cô ấy lấy chồng thì mới chắc Linh là vợ của ai.

- Tôi thách anh đấy.

ly-do-blogtamsuvn

Tôi thách anh đấy. (Ảnh minh họa)

Chẳng hiểu sao từ sau hôm ấy Linh đột nhiên thay đổi thái độ với tôi hẳn. Cô ấy nói tôi không hòa đồng, về nhà vợ sắp cưới chơi mà cứ như là khách không gây được thiện cảm với anh em hòa đồng. Chẳng là tôi không uống được rượu nhưng mọi người cứ mời, thậm chí bảo chỉ cần nhấp môi thôi nhưng tôi vẫn kiên quyết không uống. Hóa ra đó là lý do Linh bảo tôi không hòa đồng.

Cứ thế Linh kiếm chuyện không đâu rồi cãi nhau với tôi. Rồi cuối cùng đám cưới của chúng tôi đã không thể diễn ra được sau lần cãi vã kịch liệt giữa tôi và Linh. Cô ấy nói rằng 2 năm qua đã yêu tôi hết lòng cứ nghĩ tôi là người đàn ông tốt, nhưng giờ thì cô ấy nhận ra rằng chúng tôi không hợp nhau, chia tay nhau là giải pháp tốt nhất cho cả hai.

Xem thêm >>> Được người yêu đại gia chu cấp cho 100 triệu mỗi tháng, cô sinh viên năm nhất đã bí mật làm việc động trời

Tôi quá bàng hoàng vì chuyện cưới xin đã tính cả rồi nhưng Linh kiên quyết chia tay thì tôi không tài nào làm gì thay đổi cô ấy được. Chẳng thể ngờ rằng sau đúng 1 tháng chia tay tôi, Linh lên xe hoa về nhà chồng và chồng của em chính là gã phụ hồ tôi gặp ở quê em. Tại sao em lại bỏ tôi để lấy gã đó được chứ? Nhưng khi biết danh tính thật của anh ta tôi lại càng choáng váng hơn, hắn hôm đó chỉ là phụ cùng mấy anh thợ thôi chứ ngôi biệt thự đó chính là của gia đình hắn, và bố mẹ hắn đã mua cho hắn chung cư ở thành phố rồi.

Sau lời thách đố cùng tôi, hắn đã tán tỉnh vợ sắp cưới của tôi thật. Và hắn đã thắng vì hắn giàu có vô cùng, tôi đau lắm nhưng biết trách ai bây giờ, chỉ biết trách số mình hẩm hiu mà thôi.

Minh Minh/ Theo Một thế giới

Tin liên quan

loading...
loading...