• Home|

Không muốn lộ thông tin của bạn trên Zalo, hãy đọc các mẹo dưới đây

16/09/2016

Zalo là ứng dụng đề cao sự riêng tư của người dùng, vì vậy họ đã cung cấp khá nhiều tính năng tùy chỉnh tùy theo nhu cầu của từng người.

Tắt thông báo “đã xem” tin nhắn

Cảm giác khi biết ai đó đã xem tin nhắn của mình mà không trả lời thật là tồi tệ đúng không? Nhưng thật sự có những lúc chúng ta quá bận rộn, hoặc đơn giản là không muốn trả lời tin nhắn ngay. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta chỉ cần tắt tính năng thông báo đã xem tin nhắn bằng cách vào Menu -> Cài đặt -> Tin nhắn và thông báo, sau đó tắt chế độ Hiển thị trạng thái “Đã xem”.

Không muốn lộ thông tin của bạn trên Zalo, hãy đọc các mẹo dưới đây - Ảnh 1.

Thiết lập quyền riêng tư

Vào thanh Menu -> Thiết lập riêng tư (biểu tượng ổ khóa). Chúng ta có thể tùy chỉnh rất nhiều quyền riêng tư cho Zalo của mình.

- Nhận tin nhắn từ người lạ: Tắt chế độ này thì chỉ có bạn bè mới có thể gửi được tin nhắn cho bạn

- Cho phép người lạ xem ảnh: Nếu bạn tắt chế độ này, người lạ sẽ không thể xem được hình ảnh bạn chia sẻ trên trang nhật ký

- Cho phép người lạ bình luận: Tắt để đảm bảo chỉ có bạn bè bình luận được trên nhật ký

Thậm chí nếu bạn không muốn thông báo ngày sinh nhật của mình đến bạn bè, Zalo cũng cho phép bạn ẩn đi ngày sinh của mình trong Thiết lập riêng tư. Tuy nhiên đừng nên sử dụng tính năng này bạn nhé.

Không muốn lộ thông tin của bạn trên Zalo, hãy đọc các mẹo dưới đây - Ảnh 2.

Trong Menu này, chúng ta cũng có thể xem danh sách bạn bè bị chặn, chặn xem nhật ký và ẩn hoạt động của bạn bè trên nhật ký.

Chặn bạn bè xem nhật ký

Có những lúc chúng ta không muốn một người bạn nào đó nhìn thấy những chia sẻ của mình trên nhật ký Zalo, nhưng cũng không nhất thiết phải hủy kết bạn hoặc chặn hoàn toàn người bạn này. Hãy sử dụng tính năng Chặn xem nhật ký. Chỉ cần vào nhật ký của người đó, mở menu tùy chỉnh (biểu tượng 3 dấu gạch ở góc phải) và bật chế độ Chặn xem nhật ký. Tại menu này bạn cũng có thể bật luôn chế độ Ẩn nhật ký từ người này nếu bạn muốn.

Không muốn lộ thông tin của bạn trên Zalo, hãy đọc các mẹo dưới đây - Ảnh 3.

Thiết lập quyền xem khi đăng nhật ký

Trước khi chia sẻ cảm nghĩ lên trang nhật ký, Zalo cho phép thiết lập quyền xem, chúng ta có thể chọn để chế độ công khai cho mọi người dùng xem, hoặc chỉ cho một số người bạn nhất định, ngoài ra còn có thể giữ riêng chia sẻ đó cho bản thân mình.

Không muốn lộ thông tin của bạn trên Zalo, hãy đọc các mẹo dưới đây - Ảnh 4.

Kết bạn bằng QR code

Để kết bạn với người khác mà không muốn phải chia sẻ số điện thoại, cách nhanh nhất là sử dụng mã QR code. Chỉ cần vào vào Trang cá nhân -> Menu tùy chỉnh –> Mã QR của tôi, sau đó gửi mã QR của bạn cho người muốn kết bạn.

Không muốn lộ thông tin của bạn trên Zalo, hãy đọc các mẹo dưới đây - Ảnh 5.

Theo A.D / Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Loading...