• Home|

Minh Béo nhận 2 trong 3 tội bị khởi tố, bị đề nghị 18 tháng tù

11/08/2016

Thời điểm tuyên án vụ Minh Béo toan tính thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em diễn ra vào ngày 16/12 tới.

Vào lúc 9h sáng (giờ địa phương), ngày 10/8 tại tòa án Westminster, quận Cam, California, phiên tòa thứ 6 xét xử vụ Minh Béo diễn ra. Nam diễn viên bị cáo buộc 3 tội danh là: quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Luật sư Mia Yamamoto vẫn là người đứng ra biện hộ cho Minh Béo.

Phiên toà hôm 10/8 diễn ra không đúng giờ đã định là 9h sáng mà bị hoãn sang 13h30 chiều cùng ngày (giờ địa phương) với lý do là số lượng các bị cáo liên quan tới công đoạn xét xử hôm nay quá lớn, dẫn tới việc không đủ phương tiện chở các bị cáo từ trại tạm giam tới tòa trong một buổi sáng. Đây là lần đầu tiên phiên điều trần Minh Béo không diễn ra theo đúng khung thời gian dự kiến. Tuy nhiên, trường hợp lùi phiên toàn xét xử trong ngày không phải là trường hợp quá lạ chưa từng xảy ra.

Kết quả của phiên điều trần ngày 10/8, nghệ sĩ hài chính thức thừa nhận 2 trong 3 tội danh bị cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em. Đó là quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên và có toan tính, cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi. Tòa đề nghị mức án dành cho anh là 18 tháng tù. Ngày tuyên án dự kiến là 16/12.

Minh Béo nhận 2 trong 3 tội bị khởi tố, bị đề nghị 18 tháng tù - Ảnh 1.

Hình ảnh Minh Béo đăng trên tin tức đài ABC hôm 29/3.

Minh Béo bị giam tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam tính đến nay đã được 4 tháng. Như vậy, thời gian thụ án của anh sẽ được trừ lại số tháng mà anh đã ngồi tù là 9 tháng – từ ngày bị bắt giam (24/3) đến ngày tuyên án (16/12). Nếu mức án là 18 tháng tù thì nam nghệ sĩ chỉ phải ngồi tù đến tháng 9/2017. Nếu hạnh kiểm tốt có thể sẽ được giảm bớt ngày ngồi tù. Sau đó, anh sẽ bị trục xuất về Việt Nam.

Xuất hiện trong phiên tòa này, những người chứng kiến cho biết Minh Béo trông gầy hơn trước khá nhiều. Anh giữ thái độ bình tĩnh, tránh phóng viên bằng cách đứng sau luật sư và phiên dịch.

Tóm tắt vụ việc:

Ngày 20/3, Hồng Quang Minh (nghệ danh hoạt động tại Việt Nam là Minh Béo) đã tiếp cận với một nhóm các vũ công trong cuộc thi tài năng tại một đài phát thanh ở Huntington Beach và nói với họ rằng họ đã được chọn để thử giọng cho một dự án video.

Sau đó vài ngày, một cậu bé đã báo lại cho cảnh sát và nhà chức trách việc cậu đã bị nam nghệ sĩ này lạm dụng tình dục trong buổi thử giọng hôm 23/3.

Ngày 24/3, cảnh sát vào cuộc. Họ cử một nhân viên bí mật của khu Garden Grove đóng giả trẻ vị thành niên 14 tuổi để tiếp cận với Minh Béo. Ngay sau đó, nam diễn viên đã bị bắt giữ vì bị buộc tội cố tình sắp đặt cuộc gặp gỡ với trẻ vị thành niên để lạm dụng tình dục.

Trong phiên tòa luận tội đầu tiên ngày 15/4, bị cáo Minh Béo không nhận tội, chánh án tòa vẫn giữ nguyên mức tiền bảo lãnh tại ngoại là 1 triệu USD.

Trong phiên tòa thương lượng ngày 13/5, luật sư mới của Minh Béo là bà Mia Yamamoto xin dời ngày xét xử sang 27/5.

Liên tục trong 3 phiên thương lượng tiếp theo đó, luật sư đều xin dời thời gian xét xử sang một ngày khác.

Sau 4 tháng bị giam giữ, Minh Béo chính thức thừa nhận 2 trong 3 tội danh bị cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em trong phiên toà ngày 10/8.

Theo Nhật Duy / Trí Thức Trẻ/p>

Tin liên quan

Loading...