• Home|

Nghiên cứu chứng minh vợ chồng đi du lịch cùng nhau dễ chia tay nhất

18/07/2016

Có thể bạn không tin nhưng theo khảo sát, cứ 10 cặp vợ chồng nghỉ mát cùng nhau thì sẽ có một cặp chia tay sau đó.

Du lich

(Ảnh: Internet)

Nếu bạn nghĩ rằng một chuyến du lịch lãng mạn sẽ giúp tình cảm của cả hai được hâm nóng, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Một nghiên cứu mới đã phát hiện rằng cứ 10 cặp vợ chồng nghỉ mát cùng nhau thì sẽ có 1 cặp chia tay sau đó. Đồng thời, kết quả khảo sát còn cho thấy rằng 40% cặp đôi sẽ cãi nhau ít nhất một lần một ngày vào kì nghỉ, 1/4 trong số các cặp đôi sẽ “choảng” nhau chỉ trong 24 giờ đầu tiên.

Trong số 2.000 người tham gia khảo sát được thực hiện bởi công ty Holiday Autos, 24% đã trả lời rằng đối phương của họ sẽ nổi điên lên khi không được giúp đỡ mang vác hành lý. Những người khác bảo rằng họ bắt đầu mất bình tĩnh ngay khi rời khỏi sân bay hay lúc kiểm tra hộ chiếu.

Sau vài ngày ở cùng nhau, 18% số người tham gia khảo sát cho biết, căng thẳng sẽ bắt đầu tăng cao. Ngoài ra, thảo luận về ngân sách mua sắm hay ăn tối ở đâu cũng là vấn đề gây tranh cãi của các cặp đôi. gần 1/5 (khoảng 17%) số người được hỏi cho biết, rượu chẳng giải quyết được vấn đề gì cả, và họ cũng sẽ cãi nhau với người bạn đời khi đang say.

Tự lái xe đi chơi vào dịp lễ được xem là chuyến đi căng thẳng nhất của cặp đôi khi 19% người tham gia khảo sát nói rằng họ thậm chí đã cãi nhau từ khi còn ngồi trong xe. Kĩ năng xác định phương hướng kém, ngồi ghế sau hay phàn nàn, chỉ đường, trẻ con cãi vã là một trong những lí do phổ biến dẫn đến mâu thuẫn của các đôi vợ chồng.

Chuyên gia Corinne Sweet cho biết: “Tranh cãi về những tiểu tiết sẽ thường trở thành vấn đề lớn. Điều quan trọng là bạn phải học cách ngăn chặn cuộc tranh cãi trước khi nó nổ ra. Hít thở sâu, dành thời gian suy nghĩ”.

(Nguồn: dailymail)

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan

loading...
loading...