• Home|

Olympia: Nữ sinh trả lời đúng 11/11 câu hỏi khởi động bật khóc khi dừng chân ngay trước vòng chung kết

16/08/2016

Từng xuất sắc trả lời đúng tất cả các câu hỏi trong phần khởi động "Đường lên đỉnh Olympia" ở một vòng thi tuần nhưng cuối cùng, cô bạn đã phải dừng chân ngay trước vòng chung kết.

Tại cuộc thi tuần thứ 3, tháng 2, quý 4 phát sóng ngày 3/7, Mai Thị Minh Huyền – học sinh lớp 12 chuyên Toán, THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) – đã có một phần thi Khởi động hoàn hảo khi nữ sinh này đã trả lời đúng tuyệt đối 11/11 câu hỏi trong thời gian kỷ lục.

Thành tích của Minh Huyền khiến nhiều người ngưỡng mộ vì đây là phần thi khó, yêu cầu thí sinh không chỉ có kiến thức rộng mà còn phải có tư duy cực kỳ nhanh nhạy để trả lời các câu hỏi trong thời gian ngắn. Chính BTV Tùng Chi cũng phải lên tiếng khen ngợi phần thi của Huyền rằng đã rất lâu rồi, Đường lên đỉnh Olympia mới xuất hiện một gương mặt ấn tượng đến thế.

Olympia: Nữ sinh trả lời đúng 11/11 câu hỏi khởi động bật khóc khi dừng chân ngay trước vòng chung kết - Ảnh 1.

Không chỉ giỏi giang, Minh Huyền còn gây thiện cảm với khán giả bởi vẻ ngoài xinh xắn, dễ mến.

Olympia: Nữ sinh trả lời đúng 11/11 câu hỏi khởi động bật khóc khi dừng chân ngay trước vòng chung kết - Ảnh 2.

Cô bạn đã chiến thắng cuộc thi tuần thứ 3, tháng 2, quý 4 với điểm số cao.

Cuồi cùng, Minh Huyền đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia kì thi tuần đó với số điểm cao là 345 điểm.

Đáng tiếc là trong cuộc thi quý 4 vừa phát sóng ngày 14/8 vừa qua. Minh Huyền đã phải dừng bước ở vị trí thứ 2, xếp sau thí sinh Phan Tiến Tùng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk). Điều này đồng nghĩa ước mơ mang cầu truyền hình của vòng chung kết về THPT Chuyên Lam Sơn đã khép lại.

Olympia: Nữ sinh trả lời đúng 11/11 câu hỏi khởi động bật khóc khi dừng chân ngay trước vòng chung kết - Ảnh 4.

Minh Huyền là nữ sinh duy nhất trong số 4 thí sinh leo núi vòng thi quý 4 này. Ở phần Khởi động, cô giành được 70 điểm và xuất sắc dẫn đầu. Nữ sinh lần lượt mang về 10 và 40 điểm ở các phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc. Tuy nhiên, bạn chơi Phan Tiến Tùng lại xuất sắc hơn khi đoán đúng ô chữ cuối cùng của phần Vượt chướng ngại vật, liên tục vươn lên dẫn đầu và thể hiện bản lĩnh ở phần thi Tăng tốc khi giành số điểm 270, gấp đôi Huyền (chỉ đạt 120 điểm).

Vậy là, dù đã chọn gói câu hỏi 80 điểm và xuất sắc trả lời đúng cả 3 câu hỏi với ngôi sao hy vọng đặt ở câu liên quan Toán học, nhưng Minh Huyền vẫn cán đích sau Tiến Tùng với 230 điểm.

Olympia: Nữ sinh trả lời đúng 11/11 câu hỏi khởi động bật khóc khi dừng chân ngay trước vòng chung kết - Ảnh 5.

Minh Huyền đã không thể giấu nổi sự tiếc nuối của mình.

Không thể kìm được cảm xúc của mình, Minh Huyền đã bật khóc ngay tại trường quay. Minh Huyền tiếc nuối: “Ước mơ đưa cầu truyền hình về với trường Lam Sơn giờ đây đã xa vời. Bởi em đã không thể giữ vững phong độ thi đấu từ đầu cuộc thi. Em hy vọng các thế hệ sau sẽ cố gắng hơn nữa để một ngày nào đó đưa được cầu truyền hình về với Lam Sơn”.

Không ít người hâm mộ xúc động khi chứng kiến cô gái mạnh mẽ rơi nước mắt vì không thể chạm tay vào vòng nguyệt quế và khóc theo cô. Sau khi chương trình phát sóng, khá nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận an ủi và động viên cô: Huyền ơi, tuy em không được vào chung kết nhưng em vẫn có thể ra về và ngẩng cao đầu vì em đã làm quá tốt những gì em đã thể hiện.”, “Huyền ơi, đừng buồn nữa nhé em! Em đã làm rất tốt rồi!”, Bản lĩnh thép Minh Huyền, chúc em may mắn nhiều hơn trong cuộc sống!”

Với sự dừng chân đầy tiếc nuối của Mai Thị Minh Huyền, gương mặt của 4 nhà leo núi sẽ tham gia vào trận chung kết năm đã lộ diện. Đó là các em Phan Tiến Tùng (THPT Chuyên Nguyễn Du- Đắk Lắk), Lê Duy Bách (Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam), Hồ Đắc Thanh Chương (Trường THPT Chuyên Quốc học Huế – Thừa Thiên Huế) và Lâm Vũ Tuấn (Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định). 

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 sẽ được phát trực tiếp trên VTV3 vào lúc 8h30 ngày 21/8/2016.

Theo Yingie / Trí Thức Trẻ/p>

Tin liên quan

loading...
loading...