• Home|

Thành phần bí ẩn trong dầu dừa tinh khiết giúp làn da đẹp như ý muốn

31/08/2016

Liệu bạn có biết đâu là thành phần chủ chốt quyết định những công dụng tuyệt vời này của dầu dưa. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Dầu dừa từ lâu đã trở thành một trong những thần dược làm đẹp và chăm sóc da của phái đẹp. Thật sự mà nói, chưa bao giờ phái đẹp phải lo ngại hay băn khoăn về tất cả những lợi ích mà dầu dừa mang lại cho làn da cũng như nhan sắc của các nàng. Từ chăm sóc, bảo vệ da, đến tạo độ bóng mượt và dưỡng tóc, rồi ngay cả làm trắng răng, hỗ trợ công đoạn làm đẹp xinh móng tay… tất cả đều cần sự góp mặt của dầu dừa trong mọi thao tác và công đoạn làm đẹp của bạn. 

chăm sóc da từ a-z

Nhưng liệu bạn có biết đâu là thành phần chủ chốt quyết định những công dụng tuyệt vời này của dầu dưa. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Axit lauric là loại axit chính trong dầu dừa. Với đặc tính kháng khuẩn cao và tính chất dưỡng ẩm tốt, đây là loại axit bạn không thể nào bỏ qua khi chăm sóc da mỗi ngày.

Lauric Acid là gì?

Axit lauric là một acid béo bão hòa được tìm thấy trong trong dầu dừa, dầu nguyệt quế và dầu hạt cọ nhưng chủ yếu là trong dầu dừa. Nó được cho là có tính chất kháng khuẩn cao. Axit lauric được sử dụng trong nhiều loại xà phòng và dầu gội. Ngoài ra, nó còn là thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hiện nay.

chăm sóc da từ a-z

Thành phần này có công dụng thế nào?

Axit lauric chiến khoảng 50% số lượng các acid béo có trong dầu dừa. Với nhiều gia đình, dầu dừa là sản phẩm không thể thiếu trong ngôi nhà của họ. Nó được dùng là như là một loại kem dưỡng ẩm, một chất tẩy rửa hay hỗ trợ trong việc trang điểm.

Bên cạnh đó, axit lauric cũng được sử dụng dưới dạng chiết xuất của nó, chủ yếu được tìm thấy trong các loại xà phòng và mỹ phẩm nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và thời hạn sử dụng lâu dài của nó.

chăm sóc da từ a-z

Ưu điểm và khuyết điểm của thành phần này

Theo thử nghiệm lâm sàng, người ta nhận thấy lợi ích của axit lauric trong việc điều trị mụn trứng cá do axit này có đặc tính chống nấm và chống vi khuẩn. Axit lauric có khả năng ngăn chặn các vi khuẩn khiến mụn lây lan trên da, từ đo giúp giảm viêm do mụn gây ra một cách hiệu quả. Khi nó ở trong dầu dừa, nó sẽ có tác dụng trở thành một chất tẩy chất hoàn hảo và cũng có tác dụng dưỡng ẩm sâu bên trong làn da.

chăm sóc da từ a-z

Tuy nhiên, việc sử dụng dầu dừa tinh khiết trên da cần phải được cân nhắc, tùy thuộc vào từng loại ra mới sử dụng sản phẩm này. Dầu dừa có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau như dùng để hấp tóc, trộn với sửa tắm, bôi lên làn da để dưỡng ẩm…

Ngoài ra, axit lauric là một axit không tốn kém, có thời hạn sử dụng lâu, không độc hại và an toàn để sử dụng.

Sản phẩm nào có thể tìm thấy axit lauric

Chắc chắn bạn có thể tìm thấy nó axit lauric ở trong dầu dừa tinh khiết, dầu cọ… Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm axit lauric ở các sản phẩm chăm sóc da có chứa tinh chất dầu dừa, hoặc có nhiều dóng mỹ phẩm cũng tích hợp thành phần này để dành riêng cho những nàng da khô cần dưỡng ẩm. Tùy thuộc vào từng loại da mà bạn sử dụng mức độ và liều lượng phù hợp nhất để đem lại hiệu quả như ý muốn. 

chăm sóc da từ a-z

Nguồn: Vouge

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan

Loading...