• Home|

Thư Sướng: Xinh đẹp, tài năng nhưng không may mắn

13/11/2016

Thư Sướng hội tụ đủ tố chất của một diễn viên nhưng cô lại không thể bứt phá thành ngôi sao lớn.

Hiện nay nếu nhắc đến thế hệ lớp diễn viên mới của làng giải trí Hoa Ngữ, chắc người ta chỉ nói về Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Angelababy,… mà gần như quên đi cái tên “Thư Sướng”.

Thư Sướng (sinh năm 1987) bắt đầu sự nghiệp với một vai diễn nhỏ trong bộ phim Hoàng cung bảo bối (2001).

Sau đó, cô được chú ý đến với vai Kim Mai Lệ trong phim Kim phấn thế gia (2002), đóng cùng với Đổng Khiết, Trần Khôn và Lưu Diệc Phi.

Thư Sướng: Xinh đẹp, tài năng nhưng không may mắn - Ảnh 1.

Có thể nói, Thư Sướng cùng thời với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi nhưng cô lại không may mắn được nổi tiếng như đồng nghiệp.

Trong khi Thư Sướng vẫn đang loay hoay tìm bước tiến trong sự nghiệp thì Lưu Diệc Phi đã nhanh chóng thành danh.

Dù hiện tại sự nghiệp của Lưu Diệc Phi đã đi xuống nhưng cô vẫn được biết đến nhiều hơn Thư Sướng.

Thư Sướng: Xinh đẹp, tài năng nhưng không may mắn - Ảnh 2.

Thành công của Kim phấn thế gia (2002) là bước đệm giúp Thư Sướng được biết đến. Cô đã được góp mặt trong bộ phim nổi tiếng Thiên long bát bộ (2003), lần nữa được đóng cùng với Lưu Diệc Phi. Cũng trong năm 2003, cô còn xuất hiện trong bộ phim Hoàng Thái Cực bí sử và Liên Thành Quyết.

Thư Sướng: Xinh đẹp, tài năng nhưng không may mắn - Ảnh 3.

Tài năng diễn xuất chiếm được cảm tình của khán giả, Thư Sướng tiếp tục xuất hiện với tần suất dày đặc vào năm 2004 – 2005 cùng 10 phim truyền hình ra mắt. Những vai diễn trong Tinh Vệ lấp biển, Bảo Liên Đăng, Kê tường như ý,… đều ghi dấu ấn sâu đậm trong mắt những người yêu phim. Cô được kỳ vọng sẽ là một trong những diễn viên dẫn đầu trong thế hệ mới của làng phim Hoa Ngữ.

Thư Sướng: Xinh đẹp, tài năng nhưng không may mắn - Ảnh 4.

Sau đỉnh cao vào năm 2004 – 2005, sự nghiệp của Thư Sướng bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Năm 2006 – 2007, cô chỉ có 2 bộ phim ra mắt là Chiếc điện thoại thần kỳ và Nghĩa bản đồng tâm. Năm 2008 cũng chỉ được chú ý nhờ vai công chúa Kiến Ninh trong Lộc đỉnh ký.

Thư Sướng: Xinh đẹp, tài năng nhưng không may mắn - Ảnh 5.

Từ năm 2009 trở đi, sự nghiệp của Thư Sướng bắt đầu đi xuống. Cô đa phần xuất hiện với vai nữ phụ, ít được làm nữ chính như ngày trước nữa. Đóng cùng với nữ chính như Viên San San, Đường Yên, diễn xuất của Thư Sướng tuy được đánh giá cao nhưng lại không thể gây chú ý.

Thư Sướng: Xinh đẹp, tài năng nhưng không may mắn - Ảnh 6.

Năm 2016, Thư Sướng đóng vai nữ chính trong Long châu truyền kỳ nhưng cũng chẳng mấy nổi bật và không được để ý đến. Vai phụ trong Tru Tiên cũng quá mờ nhạt. Mới đây, Thư Sướng lại tiếp tục nhận vai nữ thứ trong phim Đại Đường vinh diệu, đóng cùng với Cảnh Điềm.

Thư Sướng: Xinh đẹp, tài năng nhưng không may mắn - Ảnh 7.

Có thể nói, Thư Sướng có tài năng diễn xuất và ngoại hình xinh đẹp nhưng cô không thể nào nổi tiếng được. Trong khi những đồng nghiệp cùng thời, thậm chí là đàn em vẫn luôn xuất hiện với tần suất dày đặc thì Thư Sướng lại quá im hơi lặng tiếng.

Thư Sướng: Xinh đẹp, tài năng nhưng không may mắn - Ảnh 8.

Nhưng dù không nổi tiếng, Thư Sướng vẫn được khen ngợi là một diễn viên có tài, có sắc và đặc biệt là đời tư trong sạch. Fan hâm mộ của Thư Sướng cũng hy vọng rằng, cô sẽ nhanh chóng nhận lại được hào quang sự nghiệp như của 10 năm trước đây.

theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

loading...
loading...